Nước tẩy trang và dầu tẩy trang khác nhau điểm nào?

Nếu xét dưới góc độ công dụng của 2 loại này chúng là giống nhau vì cả nước tẩy trang và dầu tẩy trang đều có tác dụng làm sạch lớp trang điểm trên da. Tuy nhiên, giữa 2 loại này có những điểm khác như sau:

Dầu tẩy trang Shu Uemura Ultime8 Sublime Beauty Cleansing Oil
Dầu tẩy trang Shu Uemura Ultime8 Sublime Beauty Cleansing Oil

Dầu tẩy trang là loại dùng để tẩy trang khi sử dụng các loại mỹ phẩm có gốc đầu. Đây thường là những mỹ phẩm có đặc điểm chống trôi, lì. Khi sử dụng dầu tẩy trang sẽ giúp bạn làm sạch mà không cần kỳ cọ gì, sau khi sử dụng chỉ cần rửa lại với sửa rửa mặt. Dầu tẩy trang phù hợp với mọi loại da nhưng nó phù hợp nhất với những ai có làn da dầu.

Nước tẩy trang khá tiện lợi vì cách sử dụng đơn giản. Chỉ cần dùng bông tẩy trang để lau mà không cần rửa lại với nước hay sửa rửa mặt. Tuy nhiên, nước tẩy trang không thể làm sạch hoàn toàn với các loại mỹ phẩm có chứa gốc dầu. Loại này phù hợp với da dầu và da thường (kể cả da hỗn hợp). Nếu bạn có làn da khô và nhạy cảm thì cần cân nhắc kỹ khi sử dụng nước tẩy trang bởi hầu hết cá sản phẩm loại này sẽ làm căng bề mặt da. Điều này là không tốt và có thể khiến da tổn thương.

Đăng ký nhận thông báo ngay khi có bài viết hoặc khuyến mại mới

Bài viết cùng chuyên mục
Tham gia bình luận bài viết