Da nào cũng sử dụng tẩy trang giống nhau đúng không?

Câu trả lời là SAI.

Nước tẩy trang cũng giống như kem chống nắng, có nhiều loại khác nhau và mỗi loại lại phù hợp với một hoặc một số loại da nhất định. Để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn cần xác định xem da mình thuộc loại da nào và từ đó chọn sản phẩm tẩy trang phù hợp nhất với mình.

Với những bạn có da dầu và da hỗn hợp có thể lựa chọn các sản phẩm có dạng bọt hoặc gốc dầu. Theo nguyên tắc, chỉ có dầu mới có thể làm sạch dược lớp bã nhờn do da dầu tiết ra và từ đó mới có thể làm sạch lớp trang điểm triệt để. Việc sử dụng các sản phẩm không có gốc dầu trong trường hợp này không những không thể làm sạch triệt để mà có thể còn khiến bạn gặp phải 1 số tình trạng không mong muốn trên da.

Với những bạn có da khô, có thể lựa chọn các sản phẩm tẩy trang dạng sữa, kem hoặc sáp. Đây là dạng sản phẩm đậm đặc sẽ giúp cho việc làm sạch da khô hiệu quả và triệt để hơn. Không chỉ có tác dụng làm sạch, đây là còn là dòng sản phẩm giúp cung cấp độ ẩm tốt nhất cho da.

Với những bạn ít hoặc không trang điểm thì cũng nên sắm cho mình 1 sản phẩm tẩy trang dạng nhẹ và sử dụng nó khoảng 2 – 3 lần/tuần để làm sạch sâu da mặt. Và nên sử dụng vào buổi sáng để có hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: Tẩy trang có bao nhiêu loại? Phù hợp với loại da nào?

Hiện tại, có rất nhiều sản phẩm tẩy trang khác nhau được cung cấp bởi nhiều thương hiệu nổi tiếng nên việc tìm kiếm 1 sản phẩm phù hợp không phải khó. Việc của bạn chỉ đơn giản là tìm hiểu xem da của mình thuộc loại da nào mà thôi.

Đăng ký nhận thông báo ngay khi có bài viết hoặc khuyến mại mới

Bài viết cùng chuyên mục
Tham gia bình luận bài viết